Xóa xăm và công nghệ xoá xăm bằng laser

10:17:35 - 09/11/2017 - admintt

Với công nghệ hiện đại bây giờ  thì việc xóa xăm khá đơn giản,  nhưng không vì vậy mà bạn không tìm hiểu kỹ  về nó. Hiểu đơn giản nhất về xóa xăm bằng laser  là dùng tia laser phá vỡ các vết mực xăm.

Một phần mực xăm sẽ đi xuyên qua bề mặt da, phần mực còn trên bề mặt da bị chia nhỏ ra và với tác dụng của các phương pháp xóa xăm, các phần tử này sẽ bị vỡ ra cho đến khi không còn nhìn thấy vết mực nữa.

Có rất nhiều cách xóa xăm và xóa xăm bằng laser là phương pháp phổ biến nhất. Trước đây khi chưa có công nghệ laser thì người ta dùng hóa chất hoặc sản phẩm ăn mòn da để xóa xăm nên tỉ lệ để lại sẹo và tác dụng phụ rất là cao.

xoa xam bang laser

Xóa xăm bằng laser an toàn

Ngay cả xóa xăm bằng laser cũng có nhiều kỹ thuật, chẳng hạn như kết hợp laser với các phương pháp khác để làm lại bề mặt.

>>> Xem thêm: Giá xóa xăm

Với bước sóng laser đơn vị nano giây  thì phải thực hiện xóa từ 10-20 lần và khả năng kết quả không được như ý muốn. Tuy nhiên, có rất nhiều nhân tố ảnh hưởng đến mức độ đáp ứng của hình xăm với sóng laser, chẳng hạn như  hình xăm xăm được bao lâu rồi nếu càng lâu thì càng khó xăm,, vị trí hình xăm, màu mực…

xoa xam bang laser

Hiệu quả từ xóa xăm bằng laser

Trước khi đi xóa xăm ở đâu bạn nên gặp bác sĩ hoặc chuyên da gia liễu để được tư vấn và lựa chọn phương pháp xóa xăm phù hợp. Chẳng hạn như một người bạn của bạn tẩy 3 lần là hết không có nghĩa là bạn cũng như vậy. Nếu dùng sóng laser nano giây thì mực xăm màu đen là dễ xóa nhất. Nhưng với sóng laser pico giây (1 phần triệu triệu giây) thì mực xăm màu xanh lá và xanh dương lại dễ xóa nhất.

Tuy rằng xóa hình xăm không phải là cái gì quá to tát nhưng không có nghĩa là không gây đau đớn. Tuy nhiên có thể giảm đau bằng gây tê hoặc chườm đá. Vị trí của hình xăm cũng ảnh hưởng đến mức độ đau khi xóa xăm.

xoa xam bang laser 2

Hình ảnh công nghệ xóa xăm bằng laser toning hiệu quả

Sau khi bạn xóa xăm, vết xóa xăm sẽ đỏ, sưng hoặc bầm tím thì cũng là bình thường. Một số người còn bị phồng rộp lên và đóng vảy. Chính vì vậy bạn nên thường xuyên bôi thuốc mỡ và dùng băng dán lại đến khi vết thương lành hẳn.

Nếu bạn xóa xăm xong rồi lại muốn xăm chèn lên chỗ cũ thì nên đợi một khoảng thời gian từ một tháng cho đến khi vết xóa xăm khỏi hẳn.

Quy trình y học nào cũng có nguy cơ và xóa xăm cũng không phải là ngoại lệ, ví dụ như để lại sẹo hoặc thay đổi màu da (sáng hơn, tối hơn). Vì vậy nên tìm đến những bác sĩ có bằng cấp được đào tạo chính quy về laser để xóa xăm vì họ mới biết chọn bước sóng laser hay thời gian xung nào là phù hợp nhất.

Dịch vụ xăm hình đang nở rộ nên không khó để bạn có một hình xăm theo ý thích. Tuy nhiên, xóa xăm thì khác hẳn. Với chi phí làm mỗi lần không hề rẻ, cộng với bạn phải làm vài lần mới hết nên chi phí xóa xăm có thể lên tới 10 triệu đồng. Vì vậy bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định sẽ xăm một hình gì đó lên người bạn nhé.

Tags:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook