Tự tay pha trà trái sơn trà để giảm mỡ hiệu quả

21:34:04 - 08/05/2015 - admintt

Chỉ với những ly trà thơm ngon bạn cũng có thể giảm béo thành công. Đây chính là cách giảm mỡ nhẹ nhàng mà các bạn không nên bỏ qua.

Tác dụng giảm mỡ của trái sơn trà

tu-tay-pha-tra-trai-son-tra-de-giam-mo-hieu-qua

Sơn tra là một loại quả có hương vị đặc biệt và tác dụng giảm mỡ rất hiệu quả

Sơn tra là một loại quả được rất nhiều người thích ăn. Nó có tác dụng hoát huyết ứ, phù trợ chính khí tiêu tích tụ, giảm mỡ trong máu. Vì vậy mà sơn tra được dùng trong các bài thuốc giảm cân, đặc biệt là mỡ nhiễm máu cao.Bạn có thể chế biến sơn tra thảnh trà uống để giúp giảm cân mỗi ngày và có lợi cho sức khỏe. Cách pha chế trà giảm cân hiệu quả từ sơn tra:

Cách 1

tu-tay-pha-tra-trai-son-tra-de-giam-mo-hieu-qua

Cách pha trà sơn trà để giảm mỡ hiệu quả

Chuẩn bị : 30g sơn tra, 15g thảo quyết minh ( hạt muồng muồng) , 30g mạch nha, 3g lá sen. 3g trà xanh,đường phèn.

 Cách chế biến:  Cho thảo quyết minh, sơn tra, mạch nha vào nồi đun sôi. Có thể đun đến 1h để các nguyên liệu ra nước, sau cho trà xanh, đường phèn , lá sen và đun thêm 5-10 phút. Lá sen có thể phơi khô để nấu trà. Như vậy bạn đã có một món trà thơm ngon, lại giúp giảm béo hiệu quả. Có thể uống cả ngày thay nước lọc.

Ngoài cách chê biến trên bạ có thể chế biến trà sơn tra theo cách đơn giản khác :

Cách 2

tu-tay-pha-tra-trai-son-tra-de-giam-mo-hieu-qua

Theo nhiều chuyên gia khuyên rằng lá cây bả đậu và sơn tra có tác dụng giảm mỡ an toàn

Chuẩn bị: 5g lá sơn tra, 500ml nước, 10g vỏ trái bả đậu, cam thảo

Cách làm:  cho nồi nước lên bếp. cho tất cả nguyên liệu vào nấu trong khoảng 20-30 phút. Có thể dùng nóng và uống nước trà sơn tra hằng ngày.

Theo nhiều chuyên gia khuyên rằng lá cây bả đậu và sơn tra có tác dụng nhiều trong việc hạn chế cảm giác thèm ăn, kích thích tiêu hóa, giảm mỡ máu, và giúp giảm cân hiệu quả.

 Một vài lưu ý:

Bạn nên lưu ý trà sơn tra có nhiều chất nhựa, chất thuộc da không tốt cho dạ dày lúc đói. Vì vậy không nên sử dụng sơn tra khi đói hoặc trước khi đi ngủ.

Nên kết hợp với chế độ ăn kiêng giúp giảm mỡ hiệu quả hơn. Nên sử dụng ít tinh bột, tăng cường sử dụng nhiều ra củ quả để giảm mỡ thừa cho cơ thể, hạn chế ăn khuya và ăn vặt.

 Nguồn: http://dieutrida.com.vn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook