Triệt lông vĩnh viễn có thực sự “vĩnh viễn”?

14:45:39 - 22/02/2018 - Bác Sĩ Kangnam

Lông trên cơ thể, đặc biệt là lông chân, là loại lông khá bất trị. Vì thế, các chị em lập tức ồ ạt đi triệt lông vĩnh viễn với mong muốn có được làn da láng mịn mãi mãi. Thế nhưng, liệu triệt lông vĩnh viễn có thực sự vĩnh viễn như chị em tưởng?

triệt lông vĩnh viễn1

Triệt lông vĩnh viễn có thực sự ngăn chặn lông chân mọc trở lại?

Nếu bạn nghĩ lông trên mặt của bạn đã tệ lắm rồi, hãy đợi đến khi lông trên chân bắt đầu phát triển ngoài tầm kiểm soát. Đó mới là cơn ác mộng thực sự. Khi một vài vùng lông đột nhiên trở nên đậm màu và dày hơn, bạn sẽ trông như đang dán cả cái thảm lông lên người. Khi ấy, triệt lông vĩnh viễn như một liều “thuốc tiên” chữa khỏi căn bệnh của bạn ngay tức khắc.

Ấy thế mà nhiều người lại than phiền rằng sau khi triệt lông vĩnh viễn, lông vẫn mọc lại như thường. Vậy đâu mới là câu trả lời thực sự?

Triệt lông vĩnh viễn có loại bỏ được lông chân vĩnh viễn?

Có nhiều phương pháp tẩy lông chân vĩnh viễn được quảng cáo trên thị trường như wax hay sử dụng tia Laser, tia sinh học, … Chúng đều được quảng cáo là sẽ loại bỏ lông vĩnh viễn cho bạn. Vậy thực tế thì sao?

Trên thực tế, chỉ có phương pháp chiếu tia mới được cho là có hiệu quả lâu dài. Về nguyên tắc, những phương pháp này sẽ triệt tiêu nguồn dinh dưỡng nuôi dưỡng nang lông. Từ đó, nang lông sẽ không thể tiếp tục phát triển.

triệt lông vĩnh viễn 2

Chiếu tia có thể được coi là một biện pháp tẩy lông vĩnh viễn

Thế nhưng, hiệu quả lâu dài không có nghĩa là vĩnh viễn. Sau khoảng 2-3 năm, lông chân sẽ phát triển trở lại. Lúc này, bạn sẽ lại phải tiếp tục thực hiện tẩy lông vĩnh viễn thêm lần nữa. Tuy nhiên, ở những lần triệt lông sau, thời gian này sẽ kéo dài ra hơn. Lông mọc lại cũng thưa thớt, mỏng dần và yếu hơn trước.

triệt lông vĩnh viễn3

Sau khi triệt lông vĩnh viễn, lông mọc lại sẽ mờ và thưa hơn

Còn đối với những phương pháp khác (wax, nhổ, cạo, …), kết quả sẽ không kéo dài được lâu. Thậm chí, nếu không thực hiện đúng cách, lông sẽ mọc lại cứng hơn, dày hơn và đậm màu hơn trước.

Vì thế, nếu bạn đang tìm kiếm một cách triệt lông chân vĩnh viễn, không bao giờ mọc lại, chắc hẳn bạn sẽ rất thất vọng. Đừng lo lắng gì hết vì những phương pháp hiện đại có thể làm công cuộc tẩy lông của bạn diễn ra dễ dàng hơn rất nhiều.

Điều trị da

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook