Tìm hiểu nguyên nhân và cách trị mụn cám dứt điểm

11:55:55 - 01/06/2015 - admintt

Mụn cám không khó trị, tuy nhiêm nếu bạn không cẩn thận thì chúng cũng sẽ để lại trên da bạn những vết sẹo mụn hoặc những vết thâm rất “khó coi’. Do đó hãy tìm hiểu nguyên nhân và cẩn thận khi áp dụng các biện pháp trị mụn cám bạn nhé!

Tác nhân gây ra mụn cám trên da

tim-hieu-nguyen-nhan-va-cach-tri-mun-cam-dut-diem

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng mụn cám ở trên da 

Hor-mon sinh dục phát triển nhanh và hoạt động mạnh,kích thích tăng tiết quá mức các tuyến bã nhờn trên bề mặt da qua lỗ chân lông,đây là yếu tố cơ hội gây tình trạng tắt nghẽn và viêm nhiễm phát sinh.
Nguyên nhân bị mụn cám

Căng thẳng lo âu quá mức gây tăng tiết các Hormon nội tiết,dẫn đến tình trạng tăng tiết các tuyến bã nhờn. Ban đêm cơ thể ngủ và nghỉ ngơi gần như hoàn toàn,các hoạt động của cơ thể được nghỉ ngơi chính vì vậy quá trình đào thải chất cặn bã cơ thể cũng chậm lại,nhưng do không ngủ được,hoạt động đào thải chất cặn bã của cơ thể tiếp tục làm việc tăng lên,điều này là yếu tố cơ hội dẫn đến hình thành mụn cám.

Hoạt động sinh hóa trong cơ thể sinh ra các chất cặn bã,chất độc trong cơ thể bị rối loạn tiêu hóa như táo bón,chất cặn bã chậm được đào thải ra ngoài chính vì vậy quá trình tăng tiết tuyến bã mồ hôi phải tăng lên và điều này dẫn đến hình thành mụn cám.

Ăn đồ cay,nóng như rượu,cà phê,thuốc lá,tiêu,ớt…gan không chuyển hóa và đào thải kịp các chất độc trong cơ thể,ứ đọng dẫn đến tình trạng mụn cám.

Bụi,khói…bám vào bề mặt da gây bít lỗ chân long,sự tiết bã nhờn bị tắt nghẽn và dẫn đến tình trạng hình thành mụn cám và viêm nhiễm.

Nặn mụn gây tình trạng bội nhiễm;lạm dụng mỹ phẩm gây dị ứng;nghề nghiệp tiếp xúc với các hóa chất độc hại…

Phương pháp trị mụn cám dứt điểm với nguyên liệu thiên nhiên

Nha đam – mật ong

tim-hieu-nguyen-nhan-va-cach-tri-mun-cam-dut-diem

Trị mụn cám bằng nha đam và mật ong

Sử dụng 100g nha đam tươi, 10g mật ong. Lấy lá nha đam rửa sạch, thái nhỏ, cho vào nồi. Đổ 500ml nước vào nồi đun lửa to đến khi sôi. Sau đó tiếp tục đun lửa nhỏ trong 15 phút. Dùng dung dịch đã chế như vậy để đắp lên mặt.

Nha đam và nước vo gạo

tim-hieu-nguyen-nhan-va-cach-tri-mun-cam-dut-diem

Cách trị mụn cám bằng nha đam và nước vo gạo

Nước vo gạo thường ngày có tác dụng giúp làm se khít lỗ chân lòng và tác dụng ngừa mụn cám hiệu quả mà í tai biết đến. Sau khi để lắng nước vo gạo bạn lấy phần cặn bột trắng trộn với nhựa của lá nha đam rồi bôi hỗn hộp này lên mặt vào buổi tối trước khi đi ngủ sáng dậy rửa với nước ấm.

Lá bạc hà

tim-hieu-nguyen-nhan-va-cach-tri-mun-cam-dut-diem

Lấy lá bạc hà đem cắt nhỏ ép thành nước, mỗi tối trước khi đi ngủ bạn lấy nước này đắp lên mặt

Lấy lá bạc hà đem cắt nhỏ ép thành nước, mỗi tối trước khi đi ngủ bạn lấy nước này đắp lên mặt khoảng 45 phút sau đó rửa sạch với nước là bạn có thể trị mụn cám cực hiệu quả.

Chúc các bạn nhanh chóng trị mụn cám thành công!

>>>XEM THÊM:

Nguồn: http://dieutrida.com.vn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook