Sử dụng kem tẩy lông khi có thai có an toàn không?

14:24:17 - 24/02/2018 - Bác Sĩ Kangnam

Trong thai kỳ, những thay đổi về hormone trong cơ thể có thể gây ra nhiều biến đổi về ngoại hình, ví dụ như lông mọc dày và rậm hơn. Lo lắng về ngoại hình nhưng lại không muốn tẩy lông bằng công nghệ cao, chị em thường tìm đến kem tẩy lông để có được hiệu quả cao hơn. Thế nhưng, sử dụng kem tẩy lông trong thai kỳ có an toàn không cũng là điều khiến chị em lo lắng.

có thai có nên triệt lông 1

Trong quá trình mang thai có nên sử dụng kem tẩy lông không?

Khi mang thai, cơ thể có nhiều thay đổi, lông có thể mọc lên nhiều hơn. Bạn có thể thấy lông mọc rậm hơn cả ở chân, vùng dưới cánh tay, vùng kín, vùng bụng và thậm chí cả trên mặt. Lượng lông mọc thêm này là do sự thay đổi trong hormone. Vừa lo lắng cho sức khỏe, vừa lo lắng cho ngoại hình, chắc hẳn bạn sẽ lo lắng không biết có thai có nên triệt lông không. Đối với những người muốn triệt lông bằng kem, chị em lại lo lắng sử dụng kem tẩy lông có an toàn khi sử dụng trong thai kỳ không.

Sử dụng kem tẩy lông trong thai kỳ có an toàn không?

Theo những nghiên cứu của chuyên gia, kem tẩy lông chỉ có tác động trên bề mặt da, không thể thẩm thấu qua da. Do đó, kem tẩy lông không gây nguy hiểm cho chị em trong quá trình mang thai.

có thai có nên triệt lông 2

Kem tẩy lông chỉ có tác động ở trên bề mặt da và sợi lông

Những hóa chất trong kem tẩy lông chỉ có tác động đến những thành phần của lông, đặc biệt là keratin. Kem khiến cho sợi lông bị gãy và rời khỏi bề mặt da. Cùng với đó, nhà sản xuất cũng cho thêm hương liệu để hạn chế mùi khó chịu của hóa chất đó.

Trên thực tế, hương liệu và hóa chất có thể khiến da bạn bị kích ứng, mẩn đỏ hoặc ngứa ngáy. Đối với những bà bầu, khả năng này còn cao hơn. Nguyên nhân là trong khi mang thai, da bạn sẽ trở nên mẫn cảm hơn bao giờ hết.

vậy phải làm sao khi muốn triệt lông trong thai kỳ?

Triệt lông trong thai kỳ như thế nào?

Nếu bạn vẫn muốn sử dụng kem để triệt lông trong quá trình mang thai, bạn cần làm theo những chỉ dẫn sau:

     + Sử dụng sản phẩm dành cho da nhạy cảm;

     + Đọc hướng dẫn sử dụng kỹ càng trước khi thoa kem lên da;

     + Thử trước kem lên một dùng da nhỏ trước khi sử dụng;

     + Không thoa kem lên vết thương hở hoặc lên mặt;

     + Không để kem trên da lâu hơn quy định: khi đang mang thai, tốt nhất bạn nên để kem trên da trong khoảng thời gian tối thiểu cho phép;

     + Giữ phòng thông thoáng: kem tẩy lông thường có mùi khá khó chịu nên bạn có thể cảm thấy buồn nôn.

Mong rằng những chia sẻ trên đây có thể giúp chị em tìm được một biện pháp triệt lông trong thai kỳ an toàn nhất cho mình.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook