Sai lầm nhiều người mắc phải khi trị mụn

23:07:44 - 02/08/2015 - admintt

Nặn mụn, trà rửa mạnh, cố trang điểm che đi mụn… là những sai lầm nhiều người vô tình gặp phải khi trị mụn. Tuy nhiên điều này càng khiến tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn. Do đó bạn cần tuyệt đối tránh những việc sau đây:

Hạn chế trang điểm lên vùng da mụn

sai-lam-nhieu-nguoi-mac-phai-khi-tri-mun

Có nhiều cách trang điểm che mụn được phát kiến cho chị em da mụn

Đối với mỗi bạn nữ, việc phát hiện trên mặt mình mọc thêm một cái mụn cũng có thể xem là một phát hiện động trời. Bạn sẽ tìm mọi cách để khiến cái mụn đó biến mất khi ra đường hoặc phải xuất hiện trước người nào đó. Bạn sẽ trét những lớp phấn thật dày sao cho cái mụn đó càng ít xuất hiện càng tốt mà không biết rằng phấn trang điểm sẽ bám chặt vào mụn thành hang ổ cho vi khuẩn tha hồ sinh sôi nảy nở. Do đó mụn sẽ càng sưng to hơn và các mụn mới sẽ thi nhau xuất hiện. Tốt nhất là bạn hãy sử dụng các loại kem chữa mụn vừa che được khuyết điểm vừa giúp lành mụn nhanh.

Nặn mụn để trị mụn là việc tuyệt đối nên tránh

sai-lam-nhieu-nguoi-mac-phai-khi-tri-mun

Nặn mụn là cách trị mụn hết sức sai lầm

Nhiều bạn có thói quen sờ tay lên mụn xem mụn to bé thế nào hoặc nặn lấy nặn để. Bàn tay ta tiếp xúc nhiều bề mặt khác nhau nơi công cộng, làm việc với máy tính…nên bám rất rất nhiều vi khuẩn có hại. Nhiều bạn chưa rửa tay đã nặn mụn. Thậm chí nhiều khi ta rửa tay kỹ càng và nghĩ nó rất sạch nhưng thực tế tay luôn chứa nhiều vi khuẩn dù bạn rửa sạch đến đâu. Một điều đặc biệt nữa là đừng nặn khi mụn chưa chín, thay vì đẩy cặn bã ra ngoài bạn càng khiến nó chui sâu vào trong hơn. Chỉ trong thời gian ngắn mụn sẽ to hơn và lan rộng hơn. Nhiều khi nặn mụn còn gây nhiễm trùng, nưng mủ.

Nên hạn chế việc ra mồi hôi vùng mụn

sai-lam-nhieu-nguoi-mac-phai-khi-tri-mun

Trong thời gian trị mụn nên hạn chế việc toát mồ hôi ở vùng da bị mụn

Tốt nhất đừng ra chỗ nào nắng quá khiến da bạn phải tiết mồ hôi làm da bạn càng bị nhờn thêm. Mồ hôi kéo theo nhiều chất thải, cặn bã khiến da bị bám bụi nhiều hơn, các lỗ chân lông bị bít lại gây mụn hoặc khiến cho mụn phát triển nặng hơn. Hãy sử dụng các loại kem chống nắng khi ra đường, nhiều loại kem giúp làm mát da khiến hạn chế tiết mồ hôi.

Chà mạnh khi rửa mặt để trị mụn

sai-lam-nhieu-nguoi-mac-phai-khi-tri-mun

Không nên trà mạnh khi rủa mặt

Nhiều bạn nữ quan niệm là rửa mặt phải chà mạnh một chút thì da mới sạch. Đây là một quan niệm sai lầm vì với đặc tính của da dầu, khi bạn chà xát sẽ kích thích da tiết thêm nhiều dầu hơn mà thôi. Hãy rửa mặt bằng các loại sữa rửa mặt dành cho da nhờn hoặc các loại sữa có chứa tinh chất nghệ giúp da dễ dàng đào thải tế bào chết, thông thoáng lỗ chân lông khiến da giảm mụn.

Da bị mụn mà bạn chưa biết cách chăm sóc như thế nào cho phù hợp? Hãy tham khảo ngay: Hướng dẫn CHĂM SÓC da bị mụn bọc tại nhà BẠN CẦN BIẾT

Trong thời gian trị mụn các bạn cần lưu ý để tránh hậu quả đáng tiếc là để lại những vết sẹo trên da nhé!

Nguồn: http://dieutrida.com.vn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook