Rụng tóc từng mảng tròn – Vì đâu đến nỗi?

15:17:15 - 15/06/2017 - admintt

Nhiều người bị rụng tóc thường chủ quan không có biện pháp chăm sóc đặc biệt, lâu dần tóc rụng nhiều hơn và theo từng mảng tròn. Đến khi biết mình đã hói thì mới hối hận đã không quan tâm đến bệnh lý này từ trước. Vậy rụng tóc từng mảng tròn do đâu mà bị, cùng dieutrida.com.vn tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra hướng điều trị hiệu quả nhất nhé!

1.Nguyên nhân dẫn đến bệnh rụng tóc từng mảng tròn là gì?

Rụng tóc từng mảng được xem là bệnh tự miễn. Trong hệ tự miễn của cơ thể, tế bào bạch huyết đóng vai trò bảo vệ cơ thể trước các kháng nguyên như vi khuẩn, virus …. Các bệnh tự miễn xuất hiện khi hệ tự miễn nhận định thông tin sai lầm khi cho rằng một phần nào đó của cơ thể là kháng nguyên.

Trong bệnh rụng tóc từng mảng, nhiều tế bào bạch cầu đã “sai lầm” khi nhận rằng các nang tóc là kháng nguyên.Chính vì thế mà quá trình đào thải kháng nguyên được kích hoạt.Chính vì thế mà nang tóc bị hủy hoại, không còn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho tóc nữa dẫn tới tóc rụng.Tuy nhiên vẫn chưa rõ được tại sao thường chỉ 1 vùng trên đầu bị rụng tóc từng mảng tròn .

rung-toc-tung-mang

Rụng tóc từng mảng tròn là do hệ thống tự miễn bị rối loạn

Trong bệnh này, nang tóc bị ảnh hưởng cứ không bị phá hoại hoàn toàn.Điều đó có nghĩa là nếu ta ngăn chặn quá trình đào thải thì nang tóc hoàn toàn có thể mọc tóc lại bình thường.

Lý giải tại sao hệ tự miễn tại sao lại có 1 phản ứng “sai lầm” như vậy thì vẫn chưa có câu trả lời chính xác. Tác nhân đó có thể là vi khuẩn, virus hay hóa chất từ môi trường xung quanh. Khoa học cũng tìm thấy mối quan hệ giữa tính di truyền của bệnh này.Một bệnh nhân mắc chứng rụng tóc từng mảng thì nguy cơ mắc các bệnh tự miễn khác sẽ cao hơn bình thường như : rối loạn tuyến giáp, thiếu máu ác tính, …

2. Tổng hợp các cách chữa rụng tóc từng mảng hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay có khá nhiều phương pháp điều trị rụng tóc mảng. Dưới đây là một số phương pháp điều trị phổ biến được nhiều người áp dụng:

>>> Tiêm steroid

Screenshot_1

Tiêm steroid trị rụng tóc từng mảng tròn hiệu quả

Tiêm steroid vào vùng da đầu của mảng  rụng giúp ngăn chặn quá trình đào thải của hệ miễn dịch tại nang tóc. Điều này giúp phục hồi chức năng của nang tóc và mọc tóc trở lại. Liều lượng sẽ được tính toán tùy vào diện tích mảng rụng. Phương pháp trị rụng tóc ở nam giới này được đánh giá là hiệu quả nhất cho các mảng rụng nhò do steroid có nhiều tác dụng phụ.

>>> Thoa kem steroid

Về nguyên tắc điều trị cũng tương tự như trên như trên nhưng đường sử dụng khác nhau.Dùng dạng kem, hay gel bôi tác dụng sẽ chậm hơn so với tiêm.Phương pháp này phù hợp với những mảng rụng to, không phù hợp với việc tiêm steroid.Hiệu quả mọc tóc lại (nếu có) nhận thấy được sau 3-6 tháng. Nếu sau 6 tháng vẫn không có dấu hiệu mọc tóc lại thì không nên duy trì nữa.

rung toc tung mang

Thoa thuốc trị rụng tóc từng mảng

 Nếu áp dụng các phương pháp trị rụng tóc từng mảng trên các bạn cần điều trị theo chỉ định của bác sĩ và kiên trì thực hiện trong 1 khoảng thời gian nhất định mới có hiệu quả.

Bên cạnh vấn đề rụng tóc mảng do tự miễn, nhiều người cũng gặp phải tình trạng rụng tóc đều trên cả đầu cũng xuất phát từ nguyên nhân nang tóc không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng. Để loại bỏ tình trạng này các bạn có thể tham khảo phương pháp cấy tóc nhân tạo .

cay-toc-sinh-hoc-1-768x512

Cấy tóc nhân tạo là công nghệ giúp trị rụng tóc từng mảng hiệu quả nhất

Để tìm hiểu thêm về phương pháp trị rụng tóc từng mảng bằng  công nghệ sinh học các bạn có thể liên hệ Tổng đài : 1900 6466 hoặc  đến trực tiếp Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam để được các bác sỹ tư vấn Miễn Phí!

Nguồn : http://dieutrida.com.vn/

Tags:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook