Những thói quen vào buổi sáng giúp bạn giảm cân hiệu quả

20:42:06 - 15/06/2015 - admintt

Sáng sớm được coi là thời điểm vàng mà các chuyên gia khuyến cáo bạn nên tận dụng để giảm cân và tiếp thêm năng lượng cho ngày làm việc mới thật hứng khởi. Cùng tham khảo một số thói quen sinh hoạt vào buổi sáng mang hiệu quả giảm cân tuyệt vời mà chúng tôi chia sẻ sau đây các bạn nhé!

Tắm nắng vào sáng sớm

nhung-thoi-quen-vao-buoi-sang-giup-ban-giam-can-hieu-qua

Tắm nắng buổi sáng sớm không chỉ giúp bổ sung vitamin rất tốt cho sức khỏe

Tắm nắng buổi sáng sớm không chỉ giúp bổ sung vitamin rất tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả. Nhờ vào ánh sáng xanh có thể tác động mạnh đến nhịp sinh học của cơ thể, góp phần thúc đẩy quá trình giảm cân. Những người có thói quen tắm nắng buổi sáng thường có chỉ số BMI thấp hơn. Bởi vậy, các bạn nên dành khoảng 20 – 30 phút để tắm nắng vào mỗi sáng sớm.

Tập thể thao

nhung-thoi-quen-vao-buoi-sang-giup-ban-giam-can-hieu-qua

Tập thể dục là biện pháp giảm mỡ nhanh chóng

Tập thể dục thể thao là một trong những cách không những tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Tập thể dục giúp tăng cường trao đổi chất, giúp tiêu hao bớt mỡ thừa. Không những thế, tập thể dục vào buổi sáng sẽ khiến bạn hạn chế được sự kích thích của các món ăn. Vì thế, hãy bắt đầu buổi sáng bằng những bài tập đơn giản như: đi bộ, leo cầu thang, bơi lội, đạp xe đạp…

Ăn nhiều protein trong bữa sáng

nhung-thoi-quen-vao-buoi-sang-giup-ban-giam-can-hieu-qua

Ăn nhiều thực phẩm protein vào bữa sáng để giảm mỡ

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, bữa sáng nhiều protein sẽ làm mất đi cảm giác đói bụng, duy trì cảm giác no lâu hơn. Nhờ thế, bạn sẽ ăn ít hơn vào các bữa ăn tiếp theo. Nguyên nhân của điều này là do protein mất nhiều thời gian để tiêu hóa, đồng thời, nó còn kích thích hormone peptit YY, là một loại hormone đặc biệt giúp chống lại sự thèm ăn, từ đó giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Nếu có thể thì bạn nên thay đổi phương tiện di chuyển

nhung-thoi-quen-vao-buoi-sang-giup-ban-giam-can-hieu-qua

Đi xe đạp đến chỗ làm

Việc thay đổi phương tiện di chuyển rất có lợi cho quá trình giảm cân của các mẹ. Các chuyên gia khuyên chúng ta nên di chuyển bằng xe đạp hoặc phương tiện công cộng (xe bus) bởi các phương tiện này sẽ góp phần làm giải phóng calo, tiêu hao mỡ, từ đó hỗ trợ giảm cân.

Chính vì thế, nếu đi gần, bạn nên đi xe đạp hoặc xe bus để di chuyển thay cho các phương tiện khác. Đạp xe vừa giúp giảm cân, vừa có lợi cho sức khỏe. Nếu quãng đường xa hơn, bạn có thể đi bằng xe bus. Cách này cũng hiệu quả không kém bởi có thể bạn sẽ phải đi bộ những quãng đường ngắn hoặc phải đứng trên xe.

Hãy tập cho mình thói quen sinh hoạt thật lành mạnh để giảm mỡ thành công các bạn nhé!

Nguồn: http://dieutrida.com.vn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook