Những lưu ý cần thiết giúp điều trị sẹo hiệu quả

14:47:54 - 30/08/2017 - admintt

Với mong muốn điều trị sẹo nhanh chóng, an toàn và hiệu quả là mong muốn của rất nhiều khách hàng khi có nhu cầu trị sẹo. Tuy nhiên, để có kết quả tốt nhất thì những lưu ý dưới đây sẽ giúp ích cho bạn nhiều hơn bạn mong đợi.

Những lưu ý cần thiết cho bạn khi muốn điều trị sẹo, đó là:

1. Tìm hiểu và lựa chọn chính xác phương pháp điều trị

Bạn biết có nhiều dạng sẹo khác nhau: sẹo lõm, sẹo lồi, sẹo sắc tố…, theo đó cách điều trị từng loại sẹo cũng có nhiều điểm khác biệt. Bạn đừng vội vàng áp dụng khi chưa có sự tìm hiểu kỹ càng hoặc tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa. Bởi phương pháp trị sẹo hiệu quả với người này, có thể lại làm nặng nề hơn tình trạng sẹo ở người khác, nếu bản chất dạng sẹo của hai người là khác biệt.

điều trị sẹoBạn cần được bác sĩ chuyên khoa tư vấn đề có liệu trình điều trị tốt nhất

Bên cạnh điều trị kỹ thuật cao, việc sử dụng các loại thuốc thoa hoặc chế phẩm thiên nhiên tại chỗ với thành phần thích hợp cũng giúp ích cho tiến trình lành sẹo với ưu điểm đơn giản, dễ thực hiện và ít tốn kém. Các thành phần thường được lựa chọn để kích thích tiến trình lành sẹo và liền thương như vitamin E, chiết xuất nha đam giúp tăng cường dưỡng ẩm, làm mềm da và điều hòa đáy sẹo; vitamin B3 giúp kích thích sản sinh collagen, hỗ trợ sáng da làm mờ vết thâm; hoạt chất từ hành tây có tác dụng chống oxy hóa, giúp vết thương mau lành…

Quan trọng hơn hết là bạn cần được bác sĩ chuyên khoa tư vấn để đảm bảo độ an toàn và hiệu quả nhất.

2. Điều trị sẹo đúng thời điểm

Việc điều trị sẹo đúng thời điểm cũng cũng góp phần không nhỏ làm tăng hiệu quả điều trị. Thông thường, nên điều trị vết sẹo sớm, ở giai đoạn lành thương và đáy sẹo chưa xơ hóa. Tuy nhiên cần lưu ý với các vết thương hở chưa liền da hoặc đang trong giai đoạn rỉ dịch, thì các chế phẩm sử dụng phải thận trọng và tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Thông thường, mọi người vẫn sử dụng các thuốc thoa dạng nước hoặc gel, tránh việc thoa các thuốc trị sẹo dạng kem hoặc mỡ trong giai đoạn này vì giá trị sẹo thâm rẻ. Việc sử dụng thuốc thoa ngăn ngừa và điều trị sẹo tại nhà tốt nhất nên bắt đầu ngay khi vết thương đã khô, kéo da non và đáy sẹo đang trong quá trình tái tạo. Tại thời điểm này, mức độ thẩm thấu cũng như khả năng tác dụng của các thành phần trị sẹo lên da là tối ưu. Đừng để khi vết sẹo đã tiến triển lâu ngày, mô sẹo xơ hóa và có tình trạng dày da trên bề mặt sẹo mới bắt đầu điều trị, vì lúc này rất khó để thuốc thấm sâu và tác động kích thích đáy sẹo hiệu quả.

điều trị sẹoĐiều trị sẹo đúng thời điểm giúp quá trình điều trị đạt kết quả cao nhất

3. Có phương pháp chăm sóc da đúng cách trong khi điều trị

Với loại sẹo lồi, điều quan trọng nhất là tránh sờ nắn, đụng chạm hay các tác động chà xát lên vết sẹo, vì đây là yếu tố kích thích quan trọng làm vết sẹo tiến triển không ngừng và ngày càng nặng thêm, khiến các cach tri seo tham tren mat trở nên vô tác dụng. Với dạng sẹo thâm, hoặc những dạng sẹo chấn thương đang trong giai đoạn kéo da non, cần tránh nắng tốt bằng cách sử dụng kem chống nắng, thuốc uống chống nắng hay che chắn kỹ vùng da điều trị. Vì không đảm bảo sự bảo vệ này, vết sẹo dễ nhạy cảm ánh nắng dẫn đến màu sắc ngày càng sạm hơn. Lựa chọn đúng loại thuốc thoa hỗ trợ trị sẹo, cũng như tuân thủ hướng dẫn về liều lượng và cách sử dụng cũng là một yếu tố cần thiết để mang lại hiệu quả trị sẹo cao và an toàn nhất.

Nguồn: http://dieutrida.com.vn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook