Ý nghĩa của hình xăm tôn giáo

21:01:16 - 31/10/2017 - admintt

Báo cáo gần đây cho biết, hơn 80% dân số thế giới thuộc  một tôn giáo nào đó. Chính vì vậy, mà rất nhiều người xăm hình xăm tôn giáo mà họ theo. Vậy ý nghĩa đằng sau hình xăm tôn giáo này là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

 

hinh xam ton giao 3

Ý nghĩa của xăm hình xăm tôn giáo là gì?

Ý nghĩa của một số hình xăm tôn giáo

1. Hình xăm tôn giáo theo đạo Phật.

Đức phật hay  Phật Tổ Như Lai là một nhà hiền triết, sống chủ yếu ở miền bắc Ấn Độ giữa thế kỷ thứ 6 và thứ 4 trước Công nguyên. Chính vì những giáo lý của ông mà Phật giáo đã được hình thành và phổ biến trên toàn thế giới. Đức Phật trong tiếng Phạn có nghĩa là “giác ngộ” và giáo lý của Ngài bao gồm chín đức tính. Ở cốt lõi của nó, Phật giáo là một con đường dẫn đến Niết bàn, quên hết mọi đau khổ. Hình Xăm Đức Phật là một hình ảnh phổ biến vì nó nhắc nhở người mang hình xăm tịnh tâm và nhẫn nại.
hinh xam ton giao
Xăm hình xăm tôn giáo theo đạo Phật có ý nghĩa gì?
Ai cũng nhận thấy Đức Phật ngụ trên một tòa sen. Hoa sen có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với Phật gia. Hoa sen trong tín ngưỡng Phật giáo cũng không phải chỉ có màu hồng như nhiều người vẫn tưởng. Hoa sen có thể có màu trắng, màu hồng hoặc màu xanh. Mỗi loại hoa sen lại có một ý nghĩa khác nhau.
>>>Xem thêm: Hình xăm quan công

2. Hình xăm tôn giáo cho người theo thiên chúa giáo.

 
Thiên chúa giáo ( hay Kito giáo) là một tôn giáo phổ biến trên thế giới. Đây là lí do tại sao hình xăm Thiên chúa giáo lại quen thuộc với mọi người như vậy. Cũng giống như các tôn giáo khác, hình xăm về Kito giáo liên quan đến các hình ảnh về vị thần mà họ tôn thờ. Giáo đồ Kito giáo tôn thờ Chúa Joseph và Đức mẹ Mary. Có nhiều ý tưởng về hình xăm Thiên chúa giáo mà bạn có thể sử dụng như: bữa ăn cuối cùng của chúa, Đức mẹ đồng trinh, cây thập tự hay câu chuyện về chuyến du hành về miền đất thánh…
hinh xam ton giao 2

!Lưu ý quan trọng khi xăm hình xăm tôn giáo.

 
Hình xăm tôn giáo với các biểu tượng tôn giáo không chỉ dành riêng cho các tín đồ. Cho dù bạn có theo một tôn giáo nào hay không thì vẫn có thể có các hình xăm này. Xét cho cùng, ý nghĩa của chúng cũng như tôn giáo là nhắc nhở con người sống hướng thiện và có ích.
– Bạn nên cẩn thận khi lựa chọn vị trí xăm hình biểu tượng tôn giáo. Không nên xăm ở những khu vực nhạy cảm. Điều đó sẽ khiến người khác nhìn vào và cảm thấy bạn không tôn trọng tôn giáo cũng như tín ngưỡng của mình.
–  Nếu lỡ may xăm hình xăm tôn giáo nhưng phạm vào điều cấm kị của tôn giáo đó, thì bạn nên xóa hình xăm đó đi

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn ý nghĩa của một số hình xăm tôn giáo. Hy vọng sẽ giúp bạn trong việc xăm hình. 

Tags:

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook