Giải đáp thắc mắc cơ địa sẹo lồi có xăm được không ?

16:37:20 - 11/08/2017 - admintt

Cơ địa của bạn là cơ địa sẹo lồi, vết sẹo lồi làm bạn không tự tin . Và rồi, bạn có ý định sẽ xăm hình lên vết sẹo đó nhằm che dấu. Thế nhưng, bạn có thắc mắc rằng liệu cơ địa sẹo lồi có xăm được không ? có thể xăm hình để che lên vết sẹo? Hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

Giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ địa sẹo lồi

Sẹo lồi hình thành do cơ thể sản sinh quá mức collagen để phục hồi vết thương, do đó sau khi lành mô sẹo sẽ chồng lên vùng bị tổn thương, nhìn thấy sẹo gồ lên, sờ vào vết sẹo thấy cứng. Vết sẹo lồi này có thể nhanh chóng lan nhanh ra vùng gây ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ của chủ sở hữu. Với những người bị cơ địa sẹo lồi, mọi kích thích dù nhẹ nhất từ bên ngoài vào vết thương lúc đang mọc da non đều có thể là nguyên nhân gây viêm dẫn đến sẹo lồi lớn thêm như gãi ngứa, cọ xát…

Tuy nhiên, một số sẹo lồi có thể gây ngứa, hơi đau hoặc cảm giác căng cứng. Sẹo lồi thường xuất hiện ở các vùng: cổ, dái tai, vai, tay, chân, đặc biệt là ở ngực và thường xuất hiện sau một vết thương phẫu thuật, vết thương do chấn thương, bỏng, mụn, vết trầy xước…

 cơ địa sẹo lồi có xăm được khôngVết sẹo lồi có thể nhanh chóng lan nhanh ra vùng gây ảnh hưởng lớn tới thẩm mỹ

Giải đáp thắc mắc cơ địa sẹo lồi có xăm được không

Nếu là sẹo lồi lành tính, mức độ sẹo nhẹ thì việc xăm hình trên vết sẹo đó có thể thực hiện được. Nhưng, nếu là vết sẹo lồi lâu năm, điều trị xong vẫn tái phát, chứng tỏ kết cấu tổ chức mô sẹo tại vị trí đó thuộc dạng khó khắc phục, tốt nhất bạn không nên áp dụng hình thức xăm sẹo lồi trên da thời điểm này.

Bởi, trong quá trình xăm hình, thợ xăm sẽ sử dụng đầu kim tác động lên da, kích thích thương tổn giả làm chảy máu nhẹ. Trường hợp sẹo lồi lâu năm rất dễ bị nhiễm trùng da, khiến vết sẹo tiếp tục phồng to. Quá trình xăm thường mất thời gian hơn nếu bạn xăm che sẹo. Để xăm lên sẹo, người ta phải tô nhiều lần hơn, tốn nhiều mực hơn so vùng da bình thường thì hình xăm mới trông được như mong muốn.

Khuyên bạn: Muốn trị sẹo lồi hiệu quả bạn cần thực hiện càng sớm càng tốt, sẹo chỉ dễ làm mờ ngay sau khi vết thương kéo da non. Để lâu, cấu trúc sẹo đã hình thành sẽ rất khó trị và đòi hỏi phải bỏ ra nhiều công sức cũng như tốn kém về tiền bạc.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook