Chữa viêm lỗ chân lông – có được hay không?

14:51:19 - 31/01/2018 - admintt

Viêm lỗ chân lông, hay còn gọi là viêm nang lông, là tình trạng thường gặp ở những người da nhạy cảm hoặc chăm sóc không đúng cách sau khi triệt lông. Vậy viêm nang lông là gì? Có chưa được hay không?

cách chữa viêm lỗ chân lông

Viêm lỗ chân lông có thể chữa được hay không?

Viêm lỗ chân lông có chữa được không?

Viêm lỗ chân lông thực chất là tình trạng gây nên bởi lỗ chân lông không thực hiện được đầy đủ chức năng bài tiết, khiến bã nhờn, mồ hôi tích tụ. Đây là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển và gây viêm nhiễm.

Muốn chữa khỏi được viêm lỗ chân lông, việc làm sạch giúp lỗ chân lông thông thoáng và sát khuẩn là hai việc vô cùng quan trọng. Trên thực tê, cho dù bạn sử dụng nguyên liệu tự nhiên, dùng thuốc hay áp dụng công nghệ thẩm mỹ, bạn vẫn đạt được hiệu quả như ý. Đương nhiên, kết quả đến đâu, lâu hay nhanh còn phụ thuộc vào phương pháp áp dụng, cách thức áp dụng và tình trạng bạn bị viêm nhẹ hay nặng.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể tự tin rằng nếu bạn đang gặp tình trạng viêm lỗ chân lông, bạn vẫn có thể lấy lại làn da như trước kia.

Chữa viêm lỗ chân lông như thế nào?

Vậy có những cách chữa viêm lỗ chân lông nào hiệu quả cho mọi người áp dụng?

Có ba phương pháp phổ biến nhất hiện được nhiều người áp dụng.

Thứ nhất là sử dụng nguyên liệu tự nhiên. Những nguyên liệu như mỡ trăn, dầu hạt nho, .. có tác dụng kháng khuẩn, được biết đến như một loại kháng sinh tự nhiên cho da. Bên cạnh đó, bã cà phê, cám gạo, dầu dừa,… lại có tác dụng tẩy tế bào chết, giúp lỗ chân lông thông thoáng, giảm tình trạng bí tắc. Tuy nhiên, những thành phần tẩy da chết, kháng khuẩn trong những nguyên liệu này tương đối nhẹ dịu, lành tính với da. Do đó, những nguyên liệu này hoàn toàn có thể giúp đỡ những ai mới bị hoặc viêm nhẹ.

Thứ hai, bạn hoàn toàn có thể sử dụng kem trị viêm lỗ chân lông. Những loại kem này có cả hai thành phần là AHA (một hợp chất giúp tẩy tế bào chết) và kháng sinh. Cùng với nhau, chúng giúp giảm hẳn tình trạng viêm lỗ chân lông. Tuy nhiên, việc sử dụng kem cũng phải hết sức cẩn thận do hiện nay, tình trạng hàng giả, hàng nhái khó có thể kiểm soát được. Hơn nữa, kem bôi chỉ khắc phục được tình trạng viêm nhẹ tới trung bình.

Thứ ba, nếu bạn bị viêm lỗ chân lông nặng hoặc đã thử hai biện pháp trên nhưng không thành công, bạn có thể tham khảo biện pháp chiếu tia sáng sinh học. Đây là công nghệ hiện đại được áp dụng trong điều trị da. Công nghệ này có thể giải quyết tận gốc tình trạng viêm lỗ chân lông trong thời gian ngắn hơn hai biện pháp kia. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất là giá tiền trị viêm lỗ chân lông bằng biện pháp này khá cao, có thể không phù hợp ví tiền với nhiều người.

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook