Cách tự điều trị sẹo rỗ mụn an toàn

11:48:05 - 10/11/2017 - admintt

Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu nguyên nhân gây ra sẹo rỗ và cách chăm sóc da đơn giản để hạn chế sẹo rỗ, trị sẹo rỗ mụn một cách hiệu quả nhất mà lại cực kỳ đơn giản.

Nguyên nhân gây nên sẹo rỗ

Nguyên nhân chủ yếu là do mụn trứng cá, mụn bọc. Khi mắc phải mụn trứng cá, mụn bóc sẽ dễ làm cho vùng da xung quanh bị tổn thương và để lại các vết lỗm to nhỏ, không đều. Bạn cần biết sớm để có thể trị sẹo rỗ mụn kịp thời

 

Do nặn mụn không đúng cách khiến cho da bị nhiễm khuẩn, gây phá vỡ namg chân lông. Dẫn đến mụn trứng cá sưng to hơn và và hậu quả của nó là những vết sẹo khá lớn. Do tổn thương tác động từ bên ngoài gây ra sẹo. Tùy cơ địa mỗi người mà hình thành lên sẹo rỗ, sẹo lồi hay sẹo lõm.

->  xóa sẹo lõm

Chăm sóc da thế nào để hạn chế sẹo rỗ xuất hiện?

 

cach-tu-tri-seo-ro-mun-1

 

–          Để hạn chế sự hoành hành kéo dài lâu ngày của sẹo rỗ bạn cần chăm sóc và làm sạch da thường xuyên, cũng như không tiếp xúc với môi trường bẩn nhiều.

–          Tuyệt đối không sờ tay bẩn hoặc cạy nặn mụn khi chưa được hướng dẫn bới bác sĩ, chuyên gia. Không tùy tiện dùng nhiều loại kem điều trị cùng một lúc.

–           Cung cấp cho cơ thể lượng nước tối đa cho cơ thể.

–          Tăng cường bổ sung các loại rau củ quả chứa nhiều vitamin A, vitamin E. Hạn chế ăn đồ nóng, đồ cay, không ăn nhiều thịt bò và rau muống trong thời gian điều trị sẹo.

->  trị sẹo rỗ lâu năm

Cách phòng tránh sẹo rỗ

cach-tu-tri-seo-ro-mun-2

–          Lấy mụn khi mụn chín hay già nên cần các bác sĩ, chuyên gia hướng dẫn. Khi có mụn đầu đen hay mụn đầu trứng cần xử lý phải để cho mụn già tức là mụn trồi lên trên bề mặt da mới lấy. Không tự tiện lấy nhiều mụn cùng 1 lúc.

–           Khi bị mụn dạng nang là dạng nặng của mụn trứng cá, không tự tiện nặn mà cần đến bác sĩ ngay để được điều trị

–          Khi mụn bị viêm tuyệt đối không được, cạy nặn mà chỉ được làm nó bớt mủ khi hết đau tại vùng da đó.

–           Mụn trứng cá nên được điều trị sớm: để tránh bị tình trạng toàn phát (Ance Vulgaris) thường để lại sẹo nặng nề, nhất là sẹo lõm, sẹo hố và sẹo cục.

Tham khảo thêm : dieu tri seo

Tags: ,

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook