Cách chữa sụp mí mắt an toàn và hiệu quả

10:55:27 - 16/03/2018 - Bác Sĩ Kangnam

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sụp mí mắt này mà chủ yếu là do bẩm sinh. Nhưng không phải vì thế mà hết cách cứu chữa. Dưới đây là cách chữa sụp mí mắt đơn giản bạn hoàn toàn có thể chữa sụp mí mắt hiệu quả mà không cần tới phẫu thuật thẩm mỹ.

Tìm hiểu cách chữa sụp mí mắt hiệu quả

Xoa bóp

Việc xoa bóp mí mắt thường xuyên có tác dụng kích thích thần kinh cơ, làm lưu thông khí huyết và tăng dưỡng chất cho vùng cơ bị bệnh. Bên cạnh đó, nó còn giúp hạn chế tình trạng mỏi mắt, giúp cơ thể thoải mái, nhẹ nhàng. Bởi vậy, theo đông y, đây chính là mẹo chữa sụp mĩ mắt đơn giản nhất được lưu truyền nhiều đời trong dân gian.

Cách làm: đặt 2 đầu ngón tay lên vùng mí mắt và miết đi miết lại với lực vừa phải theo hướng từ trong ra ngoài. Thực hiện khoảng 30-50 lần và ở mọi lúc mọi nơi sẽ giúp bạn chữa sụp mĩ mắt hiệu quả.

Cách chữa sụp mí mắt an toàn và hiệu quả

Bấm huyệt

Bấm huyệt là cách chữa bệnh phổ biến trong y học cổ truyền. Nhưng không chỉ dừng lại ở tác dụng lưu thông máu, điều hòa cơ thể; bấm huyệt còn có tác dụng dẫn chất dinh dưỡng đến nuôi vùng cơ bị bệnh, dẫn khí đến các mạch của mi mắt giúp nâng mi và là mẹo chữa sụp mí mắt được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Cách làm: thực hiện bấm lần lượt các huyệt: toản trúc, dương bạch, ngư yêu, phong trì, ty trúc không, đồng tử liêu, huyết hải, túc tam lý và âm lăng tuyền từ 1 – 2 phút với lực vừa phải. Bạn có thể tìm hiểu thêm: Treo chân mày ở đâu

Cách chữa sụp mí mắt hiệu quả nhất

Khi đã bị sụp mí mắt, chúng ta gần như không thể trông chờ vào bất cứ liệu pháp khắc phục nào khác ngoài thẩm mỹ mí mắt. Có hai cách cơ bản có thể giúp bạn chỉnh mí sụp hiệu quả bao gồm: bấm mí (nhấn mí) và cắt mí mắt.

– Bấm mí (nhấn mí mắt):

Phương pháp bấm mí hay nhấn mí mắt là phương pháp chữa sụp mí ở cấp độ rất nhẹ, mắt chỉ hơi bị sụp thấp khiến cho nếp mí bẩm sinh không còn được to và rõ như ban đầu.

Biện pháp này cũng chỉ hiệu quả với các trường hợp bị sụp mí nhưng tuổi còn trẻ, không có nhiều da dư và mỡ thừa. Thực hiện phương pháp này cũng khá đơn giản. Chỉ với một số thao tác tác động bên ngoài mà không cần trải qua phẫu thuật là bạn có thể khắc phục được tình trạng mí mắt bị sụp.

– Cắt mí mắt

Cắt mí là kỹ thuật chữa sụp mí chuyên sâu. Để thực hiện bạn cần trải qua một tiểu phẫu đơn giản, cắt bớt da dư và mỡ thừa gây sụp mí. Biện pháp này có thể đem lại tác dụng chỉnh mí mắt sụp với các trường hợp bị sụp mí tương đối nặng vì có thể loại bỏ được da mí mắt theo tỷ lệ mong muốn và lấy triệt để mỡ thừa.

Với kỹ thuật này, bạn có thể xóa sổ hoàn toàn tình trạng sụp mí mắt, giúp lấy lại vẻ to tròn, cân đối cho đôi mắt và cải thiện đáng kể cho thị lực. Đôi mắt sẽ trở về trạng thái bình thường và thẩm mỹ nhất.

Thẩm mỹ mắt to chỉ là một tiểu phẫu đơn giản nhưng để có được kết quả như ý muốn bạn cần phải tìm đến một địa chỉ cắt mí mắt uy tín.Tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, khi điều trị sụp mí mắt cho khách hàng và bệnh nhân, bác sỹ không chỉ chỉnh sửa trên phương diện thẩm mỹ, giúp mắt hết sụp mí mà còn song song với tạo hình mí mắt 2 nếp rõ ràng, cân đối, phù hợp với kích cỡ của mắt, đồng thời chú trọng cải thiện cả tầm nhìn cho mắt.

Nhiều khách hàng đã được thẩm mỹ hiệu quả và thành công tại bệnh viện và đều có những phản hồi tốt sau nhiều năm tái khám. Mí mắt đẹp, tự nhiên và tiến trình lão hóa da tương đối chậm.

Nếu còn những thắc mắc liên quan đến tình trạng sụp mí mắt, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6466 các bác sỹ của bệnh viện sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan cho bạn.

 

 

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook