Các nhóm thực phẩm mang lại hiệu quả giảm béo hữu hiệu

21:40:16 - 04/07/2015 - admintt

Các loại ngũ cốc, rau xanh hay gia vị cay đã được các nhà nghiên cứu khẳng định rằng mang lại tác dụng giảm béo rất an toàn và hiệu quả. cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao các nhóm thực phẩm trên lại mang đến tác dụng giảm béo tuyệt vời này bạn nhé!

Nhóm ngũ cốc

 cac-nhom-thuc-pham-mang-lai-hieu-qua-giam-beo-huu-hieu

Các loại đậu, ngô… là thức ăn thực vật, giàu chất béo protein và chất xơ

Các loại đậu, ngô… là thức ăn thực vật, giàu chất béo protein và chất xơ, có thể nhanh chóng làm tăng cảm giác no và cần một thời gian dài để tiêu hóa. Nói cách khác, ăn đậu có thể làm giảm lượng calo nạp vào, tăng lượng calo bị đốt cháy, nhưng bạn vẫn sẽ không thấy đói, quá phù hợp cho những ai muốn giảm cân.

Nhóm salad và rau xanh

cac-nhom-thuc-pham-mang-lai-hieu-qua-giam-beo-huu-hieu

Ăn salad và rau xanh giúp bạn giảm béo nhanh chóng

Sau khi tham khảo lời khuyên của bác sĩ hoặc chuyên gia, bạn có thể chọn những loại salad hoặc rau xanh phù hợp trong chế độ ăn hàng ngày. Đặc biệt, thay thế một bữa trong ngày với rau xanh là gợi ý hiệu quả nhằm đốt mỡ bụng nhanh chóng, bởi loại thực phẩm này giàu chất xơ, thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra nhanh hơn, làm giảm cảm giác thèm ngọt và giúp bụng dần săn lại.

 Nhóm gia vị cay

cac-nhom-thuc-pham-mang-lai-hieu-qua-giam-beo-huu-hieu

Bạn chỉ cần cho một lượng nhỏ ớt vào trong các bữa ăn hằng ngày để giảm béo

Một nghiên cứu tại đại học Uyoming (Mỹ) đã tìm thấy một chất trong ớt có tên là capsaicin có khả năng kích thích cơ thể đốt cháy năng lượng dưa thừa và tạo ra nhiệt năng cho cơ thể hoạt động. Cũng nhờ quá trình đốt cháy mỡ thừa này mà bạn có thể giảm cân một cách nhanh chóng.

Trong cơ thể chúng ta tồn tại hai dạng mỡ đó là màu nâu và trắng. Mỡ màu trắng thường được cho là chất béo xấu và thường tích tụ ở vùng mỡ bụng. Ớt sẽ đóng vai trò kích thích đốt cháy chất béo này và chuyển hóa thành năng lượng.

Để giảm béo hiệu quả với nhóm thực phẩm cay này bạn chỉ cần cho một lượng nhỏ ớt vào trong các bữa ăn hằng ngày. Với các món ăn như kho, nấu canh, xào bạn hoàn toàn có thể cho thêm gia vị ớt để giúp giảm cân nhanh. Phương pháp này thực hiện vô cùng đơn giản.

 Nguồn: http://dieutrida.com.vn

Bạn có thể xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook